KẾ HOẠCH Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”

PHÒNG GD & ĐT VĨNH HƯNG
TRƯỜNG THCS TUYÊN BÌNH

Số: ……/ KH-THCS.TB

Tuyên Bình, ngày 08 tháng 05 năm 2017

Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4

do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-PGDĐT ngày 28/04/2017 của Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Vĩnh Hưng về “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”. Trường THCS Tuyên Bình xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng với các nội dung cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; giảm tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân vi phạm từ tốc độ.

Tuyên truyền phổ biến sâu rộng quy định của pháp luật về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ, tạo được sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về tốc độ.

1. Yêu cầu

Kế hoạch được phát động và triển khai sâu rộng, trên trong toàn trường thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh gương mẫu chấp hành quy định tốc độ khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông.

Tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, thói quen của người điều khiển phương tiện trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý tốc độ của phương tiện cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Gắn kết chặt chẽ giữa hoạt động tuyên truyền, vận động, nhắc nhở đối với CB-GV-NV và học sinh.

1. THỜI GIAN THỰC HIỆN

Từ ngày 08/5/2017 đến ngày 14/5/2017.

III. NỘI DUNG TRIỂN KHAI

Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”. Triển khai gồm các nội dung cụ thể sau:

1. Công tác tuyên truyền

– Tuyên truyền kế hoạch tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ” triển khai sâu rộng, trong toàn trường cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, học sinh của đơn vị gương mẫu chấp hành quy định tốc độ khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông;

– Tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý tốc độ phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; các chế tài xử phạt;

– Nguy cơ hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ; cách phòng tránh tai nạn giao thông có nguyên nhân vi phạm tốc độ;

– Kết quả xử lý vi phạm về tốc độ.

1. Hình thức tuyên truyền

– Tuyên truyền trong các ngày phát thanh của trường;

– Tuyên truyền, cổ động trực quan và trực tiếp trong cộng đồng;

– Treo khẩu hiệu;

1. Khẩu hiệu tuyên truyền

– Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe;

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  2. Đối với Ban Giám Hiệu:

Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các đoàn thể, tổ chuyên môn triển khai đến từng cán bộ – giáo viên và học sinh thực hiện tốt công tác việc về “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ” trong đơn vị một cách thiết thực và có hiệu quả.

1. Đối với BCH Công Đoàn:

Thường xuyên vận động công đoàn viên chấp hành tốt việc “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”.

1. Đối với bô phận Đoàn- Đội:

– Tổ chức tuyên truyền pháp luật có liên quan đến công tác ATGT về “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ” tại Liên Đội.

1. Đối với GVCN:

– Thường xuyên nhắc nhỡ học sinh chấp hành tốt việc “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”.

– Tham gia tốt các hoạt hoạt của nhà trường và đặc biệt là các buổi tuyên truyền GD ATGT.

Trên đây là Kế hoạch về việc “ Tổ chức tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”của Trường THCS Tuyên Bình, đề nghị các bộ phận, cán bộ – giáo viên – học sinh thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo Ban Giám Hiệu trường để có hướng dẫn kịp thời./.

Nơi nhận:

– PGD Vĩnh Hưng (để b/c);