Baner

TRƯỜNG THCS TUYÊN BÌNH

Địa chỉ: ấp Rạch Mây xã Tuyên Bình huyện Vĩnh Hưng – Long An.

Điện thoại: 0722.219199

Email: c2tuyenbinhvh.longan@moet.edu.vn

Baner

Trường THCS Tuyên Bình được thành lập theo Quyết định số 1320/QĐ-UB ngày 17/11/2004 của UBND huyện Vĩnh Hưng, tọa lạc tại ấp Rạch Mây xã Tuyên Bình huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An.

Trường THCS Tuyên Bình nằm trên địa bàn xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Hưng.

Trường có Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy xã Tuyên Bình, hàng năm, Chi bộ được đánh giá đạt trong sạch vững mạnh.

Ban giám hiệu: có 1 Hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng đều đạt trình độ trên chuẩn, có bằng trung cấp lý luận chính trị, chứng chỉ quản lý giáo dục.

Các Hội, đoàn thể trong nhà trường hoạt động theo đúng quy định, hàng năm được xếp loại vững mạnh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và  trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá – hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB, GV, NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của Trường và mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

Đa số học sinh của trường có cha mẹ làm nghề nông nghiệp, một số ít buôn bán nhỏ lẻ, nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng rất chăm ngoan và học giỏi. Hàng năm, trường có nhiều học sinh đạt giải trong các Hội thi cấp huyện và cấp tỉnh

Phương châm châm hoạt động của nhà trường: “Tất cả vì học sinh thân yêu”

Mục tiêu hoạt động của nhà trường: nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, thi đỗ vào lớp 10 phổ thông ngày càng  cao.