KẾ HOẠCH HỘI THI LÀM THIỆP MỪNG 08- 03- 2017

KẾ HOẠCH HỘI THI LÀM THIỆP

“CHÀO MỪNG NGÀY 08-03”

Năm học: 2016 – 2017

Caên cöù vaøo keá hoaïch hoaït ñoäng tháng 03 cuûa tröôøng THCS Tuyên Bình.

Caên cöù vaøo keá hoaïch hoaït ñoäng tháng  03 cuûa Lieân ñoäi tröôøng THCS Tuyên Bình.

Nhằm kỉ niệm ầm năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, năm 1975 khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/03;. Nay Lieân ñoäi trường THCS Tuyên Bình trieån khai keá hoaïch toå chöùc các hoäi thi làm thiệp Mừng ngày 08/03  như sau:

1. Mục tiêu – yêu cầu:

1.Tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên và học sinh ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần đấu tranh bất khuất Hai Bà Trưng, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 nhằm khơi dậy lòng tự hào truyền thống đấu tranh của phụ nữ việt Nam; phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

1. Tạo không khí vui tươi, thoải mái để tập thể giao lưu, trao đổi, chia sẻ, đoàn kết nhau hơn nữa để tập thể ngày càng đoàn kết, vững mạnh trong các hoạt động của Liên dội.
  2. Đề tài – Đối tượng tham gia:
  3. Đề tài:

– Thiệp chúc mừng 08/03.

1. Đối tượng:

– Toàn thể đội viên của Liên đội: khuyến khích mỗi đội viên làm 1 thiệp tặng thầy cô vào ngày  08 tháng 03 năm 2017.

III. Nội dung:

1.Quy định về chất liệu kích cỡ:

– Chất liệu: bưu thiếp được làm trên chất liệu bìa cứng.

– Kích cỡ: Thiệp được làm có kích cỡ bằng 1 tờ giấy A­­4, chất liệu và màu sắc tùy chọn ( và được gấp đôi lại theo dạng bìa sách).

– Thiết kế : phù hợp để trưng bày, lưu giữ ( làm móc treo bưu thiếp trên tường, đặt khung kệ…)

* Chú ý:  Khuyến khích các cách trình bày phát huy tính sáng tạo của học sinh và không quá cầu kì tốn kém.

– Nếu các chi đội thể hiện bưu thiếp theo một cách sáng tạo khác thì phải đảm bảo được tiêu chí triển lãm trưng bày và đẽ lưu giữ.

2.Quy định về nội dung:

+ Nội dung bưu thiếp: theo đúng chủ đề

+ Trong bưu thiếp phải chứa đụng những lời chúc  thể hiện được tình cảm, ý nghĩa.

+ Trong bưu thiếp phải có những hình ảnh mang tính chất phù hợp chủ đề

+Đánh gía cao những buu thiếp được trang trí đẹp, nội dung sâu sắc, bố cục  hài hòa , có chiều sâu và thể hiện tình cảm chân thành , có cách nhìn phù hợp với tuổi học trò …

+Ngoài phần nội dung và trang trí bưu thiếp, bưu thiếp ghi rõ tên, lớp.

* Chú ý:  Các bưu  thiếp được làm bằng tay và hoàn toàn do HS thiết kế . HS được phép sử dụng các phụ liệu có bán sẵn dùng cho việc trang trí hoặc  những hình ảnh, chữ viết được in phun nổi hoặc cắt chữ đề can.

1. Cơ cấu giải thưởng:

– Giải tập thể: 1 giải I, 1 giải II, 1 giải III, 1 giải KK.

– Giải cá nhân: BTC lựa chọn những tấm thiệp đẹp, sáng tạo,… để trao quà.( Tập học sinh)

– Kinh phí trích từ nguồn quỹ đội.

Treân ñaây laø keá hoaïch phát động  hoäi thi làm thiệp chào mừng ngày 08-03 của Liên đội trường THCS Tuyên Bình. Yeâu caàu GVCN vaø caùc em ñoäi viên  theo doõi thöïc hieän./.

HIỆU TRƯỞNG                                          TM.BAN PHỤ TRÁCH ĐỘI

TPT